• Site
  • Web
Tìm
Chi tiết tin tức
Hội thảo Ứng dụng quy trình chế biến mực tẩm ướp gia vị từ mực xà khô
Người đăng: Kiều Nguyễn .Ngày đăng: 03/06/2021 .Lượt xem: 169 lượt.
Chiều ngày 31.5.2021, Hội Nông dân xã Tam Giang (huyện Núi Thành) tổ chức hội thảo đề tài khoa học công nghệ “Ứng dụng quy trình chế biến mực tẩm ướp gia vị từ nguyên liệu mực xà khô tại huyện Núi Thành”.

Đến dự có ông Phạm Văn Minh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Lê Văn Hiệp - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT; bà Đặng Thị Lệ - Chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng cùng lãnh đạo xã Tam Giang, xã Tam Hòa, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các thôn dân cư và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại hội thảo, ông Trần Công Hận - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Giang phát biểu khai mạc và ông Lương Văn Lợi - Thư ký đề tài báo cáo kết quả đề tài khoa học công nghệ “Ứng dụng quy trình chế biến mực tẩm ướp gia vị từ nguyên liệu mực xà khô tại huyện Núi Thành”.
Từ thực tế nguyên liệu mực xà khô dồi dào tại địa phương do đội tàu đánh bắt xa bờ khai thác, trong khi đó việc tiêu thụ sản phẩm này gặp nhiều khó khăn, Hội Nông dân xã Tam Giang liên kết với trường Đại học Thủy sản Nha Trang thực hiện đề tài “Ứng dụng quy trình chế biến mực tẩm ướp gia vị từ nguyên liệu mực xà khô tại huyện Núi Thành”. Đề tài do Hội Nông dân xã Tam Giang chủ trì, đến nay đã đem lại kết quả và được chuyển giao cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Tâm Lộc xây dựng thương hiệu “Mực tẩm ướp gia vị Tâm Lộc”. Sản phẩm được đăng ký Chương trình OCOP tỉnh năm 2021.
Đề tài sử dụng các kỹ thuật hiện đại trong chế biến thực phẩm với quy trình chế biến nghiêm ngặt, biến nguyên liệu mực xà khô có vị hơi đắng, chát và cơ thịt cứng thành sản phẩm có vị cay, ngọt đặc trưng của sản phẩm mực tẩm gia vị, không sử dụng chất bảo quản, không có mùi lạ, không cần chế biến trước khi sử dụng. Sản phẩm được đánh giá chất lượng cảm quan về màu sắc, mùi vị khá, loại bỏ độ cứng, mùi khai của nguyên liệu ban đầu, đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm. Thiết kế nhãn mác, bao bì, mã vạch truy xuất nguồn gốc… đủ điều kiện phát triển sản phẩm ra thị trường. Giá thành tạm tính của 01kg mực tẩm ướp gia vị Tâm Lộc thành phẩm khoảng 250 ngàn đồng.
Văn Phin
Nguồn: Cổng TTĐT huyện



[Trở về]

Các tin mới hơn:
Bảo vệ môi trường tại các khu - cụm công nghiệp ở Núi Thành: Tăng cường đầu tư hạ tầng (15/07/2024 )
Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra các dự án trọng điểm tại Núi Thành (12/03/2024 )
Xã Tam Mỹ Đông công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (29/01/2024 )
Xã Tam Giang công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (19/01/2024 )
Núi Thành xây dựng huyện nông thôn mới (15/01/2024 )
Công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (13/12/2023 )
Xã Tam Anh Nam cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao (05/12/2023 )
Phấn đấu đến cuối năm 2023, Quảng Nam có 130 xã đạt chuẩn nông thôn mới (29/11/2023 )
Thẩm định xã nông thôn mới nâng cao tại Tam Giang, Tam Mỹ Đông (30/10/2023 )
Núi Thành huy động hơn 4.490 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới (23/10/2023 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Kêu gọi đầu tư vào các cụm công nghiệp ở Núi Thành: Kết quả khả quan (02/06/2021 )
Nông dân Tam Anh Bắc nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng (31/05/2021 )
Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái: Giảm chi phí sản xuất, bảo vệ sức khỏe nông dân (28/05/2021 )
Sản phẩm đặc trưng xứ đảo (28/05/2021 )
Vào vụ hè thu trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 (25/05/2021 )
Núi Thành công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò (25/05/2021 )
Núi Thành đạt 270/285 tiêu chí nông thôn mới (14/05/2021 )
Xã đảo Tam Hải: Gỡ "điểm nghẽn" rác thải (14/05/2021 )
Núi Thành cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV (17/03/2021 )
Ra mắt dự án Khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa (16/03/2021 )
    
1   2   3  
    
http://www.nuithanh.quangnam.gov.vn


Xem lịch âm